0937097766

Hong Kong dự định thử nghiệm dự án thành phố thông minh

476 lượt xem TIN TỨC4 dự án thử nghiệm về các giải pháp thành phố thông minh sẽ được Hong Kong thực hiện bắt đầu từ bây giờ cho đến cuối năm 2017. Sau giai đoạn thử nghiệm này, Hong Kong sẽ quyết định xem áp dụng giải pháp nào.

Hong Kong dự định thử nghiệm dự án thành phố thông minh

Các giải pháp này sẽ có kèm một ứng dụng di động, ứng dụng này sẽ thực sự tích hợp với vị trí của người đi bộ, với GPS trong nhà và ngoài trời. Hệ thống quản lý đám đông thông minh cũng sẽ được thử nghiệm vào tháng 1/2017, tại Kowloon East Streetathon.

Ngoài ra, một ứng dụng đỗ xe thông minh sẽ được giới thiệu vào tháng Một tới, có thể hỗ trợ lái xe tìm ra chỗ gửi xe còn trống. Vào nửa cuối năm 2017, Hong Kong áp dụng thử nghiệm hệ thống sử dụng dữ liệu năng lượng hiệu quả và hệ thống kiểm soát lề đường.

Brenda Au Kit-ying, lãnh đạo của văn phòng phát triển năng lượng của Kowloon East, giải thích: “Với các kết quả nghiên cứu, chúng tôi đã tìm kiếm thử nghiệm giải pháp ở nhiều thành phố khác, tuy nhiên nhận thấy cơ hội triển khai tốt tại Kowloon East. Sau khi tham khảo ý kiến cộng đồng, chúng tôi hy vọng sẽ nhanh chóng tiến tới triển khai chiến lược”.

Ngoài những dự án thử nghiệm này, Hong Kong cũng vẫn nghiên cứu và tìm kiếm các chương trình khác, bao gồm hệ thống kiểm soát cây xanh thông minh, sử dụng thông tin thời gian thực, hoặc hệ thống thùng rác thông minh có thể nhận biết khi đã đầy rác, và hệ thống kiểm soát chất lượng nước có thể phát hiện ra vi khuẩn E coli.

Điểm tập trung chính của dự án thành phố thông minh sẽ là cơ sở hạ tầng xanh và tính di động, cùng với việc tích hợp IoT. Một số dự án sẽ bao gồm hệ thống sạc pin cho các loại xe điện và phòng điện thoại công cộng trang bị smartphone cho phép truy cập internet tốc độ cao.